หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวม VideoHot Clipค้นหา Video Post Video
ดูรายการโปรดเพิ่มเป็นรายการโปรด

สวนทุเรียนตัวอย่าง จันทบุรี ทำสวนทุเรียนอินทรีย์เพื่อผลผลิตราคาดี และปลอดสารพิษ Durian farm Thailand

กรุณารอสักครู่
ผู้เข้าชม 29
โพสท์โดย DanielCobra , 2M
Voted: 0 ครั้ง / 0 คะแนน
 
โหวตให้วิดีโอนี้ >>
#สวนทุเรียนจันทบุรี #สวนทุเรียนอินทรีย์ #janpanmai
วันนี้พามาดูสวนทุเรียนสวยๆ ครับ

เป็นการทำสวนทุเรียนแบบใหม่ อ่ะ! คืออะไรล่ะ มันยังไง? การทำสวนทุเรียนแบบใหม่ที่ว่านี้ ไม่ได้หมายความว่าเป็นเทคนิคใหม่นะครับ แต่การทำสวนทุเรียนแบบนี้บางสวนเขาก็ทำมานมนานกันแล้ว แต่ที่เรียกว่า "ทำสวนทุเรียนแบบใหม่" เพราะว่า ที่แล้วๆมามันไม่ถูกต้องครับ แต่แบบใหม่ในที่นี้ผมหมายถึงการทำสวนทุเรียนแบบอินทรีย์ คือ ปลอดสารพิษ ไร้สารเคมีครับ ข้อดีคือเป็นส่วนหนึ่งของการขยายตลาดทุเรียนด้วยครับ เนื่องจากว่า หากทำสวนทุเรียนและเก็บผลผลิตเพื่อส่งออก ทางต่างประเทศ หากเขาตรวจเจอสารเคมีนี่เขาตีกลับอย่างเดียวครับ ทำให้ผลผลิตไม่เป็นที่ต้องการ ส่งผลทำให้รายได้ของเกษตกรชาวสวนผลไม้ลดลง ทำให้บางท่านอาจต้องมานั่งรอรับเงินเยียวยา 5,000 บาท จากรัฐบาล... อิอิ โอเคร! กลับมาครับ! นั่นไม่ใช่ประเด็น

คือการใช้สารเคมีต่างๆ ปุ๋ยเคมี ยาฆ่าแมลง ต่างๆ เมื่อผู้บริโภคได้รับสู่ร่างกาย แม้จะไม่มีผลในทันที แต่มันจะสะสมในร่างกาย เมื่อสะสมนานๆ มันเป็นสารก่อมะเร็งได้ครับ เมืองนอกเขาไม่ต้องการให้ประชากรของเขาเป็นมะเร็งหรอกครับ เพราะฉะนั้น การทำสวนผล
ที่มา: https://www.youtube.com/watch?v=NNmsax8cQd8
<Embed>   400x250   480x295   640x385
Comment ด้วย facebook
 
Comment!
 
ชื่อ