หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวม VideoHot Clipค้นหา Video Post Video
ดูรายการโปรดเพิ่มเป็นรายการโปรด

อ่านหนังสือกันเหอะคนไทย

กรุณารอสักครู่
ผู้เข้าชม 117
โพสท์โดย thaimantrip , 6Y
Voted: 2 ครั้ง / 10 คะแนน
 
โหวตให้วิดีโอนี้ >>
ในประเทศไทยมีการสำรวจพบว่าคนไทยอ่านหนังสือปีละ 2 เล่มต่อปี ในขณะที่ประเทศเพื่อนบ้าน 50 – 60 เล่มต่อปี และในอีก 2 ปีข้างหน้าประเทศไทยจะเข้าสู้ AEC อุปสรรคของคนไทยก่อนการเข้าสู้ AEC นั้นคือ 1.คนไทยขาดนิสัยด้านการอ่านจึงทำให้คนไทยขาดทักษะด้านภาษา และทำให้คนไทยไม่สามารถสื่อสารกับชาวต่างชาติได้ 2.คนไทยขาดการคิดเชิงวิเคราะห์ การคิดรวบยอด ไม่สามารถต่อยอดความคิดได้ เนื่องจากไม่มีพื้นฐานของความรู้ที่ดีพอ ดังนั้นหัวใจสำคัญของโครงการอ่านล้านเล่มประเทศไทยคือ ต้องการที่จะสร้าง Thailand Master Trainer เพื่อเป็นผู้นำการอ่าน โดยเมื่อเมื่อเป็นผู้นพการอ่านแล้วจะสามารถสร้างแรงบันดาลใจให้คนรอบข้างอ่านหนังสือได้อย่างไร โดยในแต่ละเดือนจะมีรางวัลสำหรับ Thailand Master Trainer ที่แนะนำเพื่อนๆอ่านหนังสือได้มากที่สุดอีกด้วย”
การดำเนินโครงการฯ จะขับเคลื่อนสังคมด้วยผู้นำการอ่าน (Thailand Master Reader)หลากหลายรูปแบบได้แก่ ผู้นำการเปลี่ยนแปลง (Transformation Leader) ผู้นำชุมชน (Community Leader) ผู้นำเยาวชน (Youth Leader) ผู้นำการศึกษา (Education Leader) ผู้นำเพื่อนและครอบครัว (Family and Friend Leader) รวมทั้งสิ้น 10,000 คน ซึ่งจะสามารถขยายตัวไปสู่คนไทยอีก 100,000 คน ที่ร่วมตั้งเป้าหมายการอ่านหนังสือคนละ 10 เล่ม และจะบรรลุเป้าหมาย 1 ล้านเล่ม ภายในระยะเวลา 6 เดือนโดยความคืบหน้าสู่เป้าหมาย จะรายงานรายวัน ด้วยดัชนีวัดความคืบหน้า (Daily Progress Update) ทางเฟสบุ๊คและเว็บไซต์ของโครงการ www.facebook.com/OneMillionReadThailand หรือ www.onemillionreadthailand.com
<Embed>   400x251   480x296   640x386
Comment ด้วย facebook
 
Comment!
 
ชื่อ